Thức uống thần thánh giúp trẻ nhanh chóng hạ sốt

Thức uống thần thánh giúp trẻ nhanh chóng hạ sốt

1492795581 | 0 bình luận | 1622 xem
Những loại nước dưới đây sẽ giúp trẻ hạ sốt và cơ thể nhanh hết mệt mỏi. Bố mẹ cố gắng cho trẻ uống khi con đang sốt hay vận động nhiều nhé.

Ngoài uống dung dịch orezol thì bố mẹ có thể cho trẻ dùng các loại nước dưới đây để con nhanh chóng hạ cơn sốt và cơ thể luôn được mát hơn nhất là trong mùa hè nóng nực.

1. Cho trẻ uống các loại nước từ họ đậu

Cho trẻ dùng nước đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ…sẽ giúp cho cơ thể nhanh chóng hạ nhiệt và giúp trẻ cảm thấy thoải mái. Có thể nấu lẫn các loại đậu hoặc nấu riêng từng loại cho bé cảm nhận mùi vị khác nhau, một chút muối, đường pha lẫn vào đồ uống sẽ giúp trẻ cảm thấy ngon miệng và giúp con phục hồi năng lượng cực nhanh.

Uống nước các loại hạt họ đậu giúp cơ thể thanh mát, hạ nhiệt

Uống nước các loại hạt họ đậu giúp cơ thể thanh mát, hạ nhiệt

Khi trẻ vận động nhiều nhất là ra nhiều mồ hôi thì hững loại nước từ họ đậu này cũng giúp trẻ giải nhiệt rất tốt và an toàn, hạn chế cho bé dùng nước có ga hoặc đồ lấy trực tiếp từ tủ lạnh vừa không giúp bé giải khát, hạ nhiệt mà lại khiến bé tăng nhiệt độ của cơ thể, tăng cơn khát. Có thể nấu chè hoặc nấu cháo hay ninh với các loại xương, thịt và rau củ khác để trẻ dùng và nên cho bé dùng trong ngày, có thể nấu cùng với bột sắn để bé thưởng thức được ngon miệng và tăng hiệu quả.

2. Cho trẻ uống nước rau diếp cá

Rau diếp cá là thực phẩm có tính mát giúp bé hạ nhiệt cực nhanh và còn giúp trẻ thoát khỏi các tình trạng như táo bón, tiêu đờm, giải độc…Mẹ có thể dùng nước diếp cá xay sống cho bé uống trực tiếp cùng với một chút muối trắng hoặc đun sôi cùng nước vo gạo và thêm đường phèn cho trẻ dùng trong ngày. Nếu như bé đang bị sốt kèm đi ngoài thì không nên cho bé sử dụng bởi sẽ làm cho tình trạng đi ngoài của bé thêm trầm trọng hơn. Nếu như thấy bé đi ngoài phân lỏng bố mẹ nên dừng cho bé uống diếp cá hoặc tăng tỉ lệ nước vo gạo sẽ cải thiện được tình hình.

3. Cho trẻ ăn dưa hấu

Cho trẻ ăn trực tiếp dưa hấu hoặc ép lấy nước cho bé uống hay làm sinh tố dưa hấu cho trẻ dùng cũng giúp cho cơ thể của bé nhanh chóng hạ nhiệt và con cảm thấy thoải mái hơn. Những khi bé đi chơi, cảm thấy nóng nực mẹ cũng có thể chuẩn bị loại nước này để cho bé dùng có thể mang theo trong túi hay để thưởng thức. Cho trẻ dùng ngay khi chế biến và không để chúng quá lâu ngoài không khí cũng tránh cho bé sử dụng nhiều khi con có dấu hiệu về tiêu hóa như tiêu chảy.

Nước dừa giúp trẻ nhanh chóng hạ sốt

Nước dừa giúp trẻ nhanh chóng hạ sốt​

4. Cho bé uống nước dừa

Nước dừa tươi có tác dụng như nước oresol cunng cấo chất điện giải, kali và vitamin C và nước dừa cũng chứa rất ít calo. Khi bé ốm, sốt nôn ói nhiều bố mẹ có thể cho bé uống nhiều lần với nước dừa để con nhanh chóng hạ sốt và giúp cơ thể hết mệt mỏi. Trường hợp bé chán ăn, đầy bụng cũng không nên cho bé dùng quá nhiều nhất là buổi tối.

5. Các loại cam, chanh

Có thể cho bé uống nước cam, chanh pha với một chút đường để bé giải nhiệt được tốt hơn khi trẻ đang bị sốt. Ngoài ra cho bé dùng thường xuyên các loại quả này để con có được sức đề kháng tốt hơn cũng như bé có thể có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Nên cho bé uống vào buổi sáng các loại cam chanh như vậy sẽ tốt cho thận của con hơn là cho bé uống vào buổi chiều hoặc tối.

Theo Thủy Nguyễn
Xem thêm
Chat với chúng tôi